top of page

Work From Home อย่างไรให้ชนะ Covid-19

ตัดกลับมาที่ภาพปัจจุบัน การทำ BCP (Business Continuity Planning) ก็อาจไม่ต่างจากคำว่า “สึนามิ” ที่เราคุ้นเคยในบทเรียน เหตุเพราะมีบริษัทส่วนหนึ่งมีแผน BCP เอาไว้เพื่อความอุ่นใจว่าบริษัทคงยังสามารถทำธุรกิจต่อไปได้แม้อาจเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมา แต่อาจไม่ได้ซักซ้อมแผน BCP อย่างจริงจัง กว่าจะรู้ตัวอีกครั้ง มันก็ไม่ใช่แผนที่ใช้งานได้จริงอย่างที่คาดไว้เสียแล้ว

สอนใช้แอป Zoom!!! อีกหนึ่งแอปสำคัญสำหรับชาว Work From Home

ในตอนนี้หลายๆ บริษัทคงให้พนักงานของตนเองเปลี่ยนมาทำงานที่บ้านกันบ้างเเล้ว เเละแน่นอนว่าต้องมีกิจกรรมที่หลีกเลี่ยงไม่ได้นั้นก็คือ “การประชุม” นนี้ทางทีมงาน RAiNMaker จึงได้ทำบทความสอนใช้แอป Zoom อีกหนึ่งแอปสำคัญสำหรับการ Video Conference ซึ่งเราจะมาเริ่มพร้อมกันตั้งเเต่การสมัครสมาชิก! รวมไปถึงการบอกจุดเด่นต่างๆ ของแอปนี้อีกด้วยค่ะ จะมีอะไรบ้างนั้นไปชมกันเลยค่ะ

Work from Home ให้เวิร์ค รวม Tips ทำงานที่บ้านช่วง COVID-19 ให้ได้งานและมีความสุข

ปฏิเสธไม่ได้ว่าภาวะการแพร่ระบาดของ COVID-19 ส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันของเราหลายๆ คน แต่ไม่ว่าจะอย่างไร ชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไป งานที่ยังไม่เสร็จคงต้องเป็นเราเป็นผู้สำเร็จ และเพื่อลดผลกระทบจากภาวะดังกล่าว หลายบริษัทจึงมีนโยบาย Work from home

่เปิดช่องวีดีโอบน MS Team

TeamsTricks : วิธีการ Setup Video Channel ใช้ภายใน Teams

รีวิว Slack vs Microsoft Teams จากประสบการณ์จริง ใครเหมาะกับอันไหน

การติดต่อสื่อสารในบริษัทสมัยนี้ไม่ถูกจำกัดด้วยอีเมลและโทรศัพท์อีกต่อไป หลังการเข้ามาของไลน์ (LINE) เราก็ใช้มันเป็นอีกหนึ่งช่องทางการสื่อสารคุยงานทั้งภายในและนอกองค์กรกันเป็นเรื่องปกติ ทุกครั้งที่จะเริ่มทำโปรเจ็คใหม่นัดคิกออฟแล้วสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือการ "ตั้งกรุ๊ปไลน์" ทำให้ไลน์แทบจะกลายเป็นช่องทางหลักในการสื่อสารกันไปแล้ว

ส่องมาตรการ “Work from Home” หลากบริษัทในไทย

หลายองค์กรในประเทศไทยทยอยออกนโยบาย “ทำงานที่บ้าน” หรือ Work from Home เพื่อลดความเสี่ยงให้กับพนักงาน

bottom of page